Pháp lý dự án Astral City Bình Dương

Pháp lý dự án Astral City Bình Dương được nhiều giới đầu tư quan tâm nhất trong thời gian dự án bắt đầu mở bán với nhiều booking từ phía khách hàng. Điều này có thể thấy ông chủ lớn Phát Đạt đã chuẩn bị rất kỹ lượng về mặt pháp lý cho đứa con cưng của mình.

Pháp lý dự án Astral City Bình Dương đã có những gi?

Astral City Bình Dương là dự án căn hộ cao cấp đầu tay của Chủ đầu tư Phát Đạt tại quỹ đất vàng Bình Dương, tọa lạc ngay trung tâm TP. Thuận An với quy mô 3,7 ha trên mặt tiền Quốc lộ 13 sầm uất.

Sở hữu vị trí đắc địa, cách Aeon Mall, KCN VSIP1 và Bệnh viện Quốc Tế Becamex chỉ 1 km, Astral City được đánh giá là dự án an toàn vì nằm trên khu đất sạch do Phát Đạt trúng thầu, và có tiềm năng đầu tư cao vượt trội tại thị trường BĐS Bình Dương tính đến thời điểm này.

Có thể nói khi thi công dự án ở một vị trí lý tưởng như vậy thì không thể nào thiếu sót bất kỳ một thủ tục pháp lý nào cần thiết cho dự án Astral City Bình Dương.

pháp lý dự án Astral City Bình Dương

Pháp lý dự án Astral City Bình Dương

Minh chứng để dễ thấy nhất là hồ sơ pháp lý dự án Astral City Bình Dương đã tương đối đầy đủ theo luật định:

  • Thứ nhất: Dự án đang khởi công trên khu đất đã được chủ đầu tư trúng đấu giá quyền sử dụng đất, sau khi rót 639 tỷ đồng để mua lại. Như vậy, khách mua căn hộ sẽ yên tâm được cấp sổ hồng từ chính chủ đầu tư mà không vướng mắc bất cứ vấn đề pháp lý nào.
  • Thứ hai: Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt (HOSE) đã được Sở KH&ĐT TP. HCM cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 4103002655 (ngày 13/09/2004); đồng thời niêm yết cổ phiếu tại SGDCKHCM với mã PDR (năm 2010). Điều này khẳng định năng lực pháp lý của chủ đầu tư là đảm bảo.
  • Thứ ba: Astral City Bình Dương sẽ có ngân hàng bảo lãnh. Người mua có thể vay lên đến 70% giá trị căn hộ. Với các dự án rủi ro thường không ngân hàng nào đứng ra bảo lãnh, nên đây có thể xem là yếu tố quan trọng khẳng định tính pháp lý của Astral City.

Ngoài ra, dự án cũng đã được cấp Giấy phép xây dựng, Quy hoạch chi tiết 1/500 và đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục liên quan khác…theo báo cáo quý 1 2020 của Phát Đạt.

Tầm quan trọng của pháp lý dự án Astral City Bình Dương

Giới chuyên gia bất động sản nhận định rằng, yếu tố pháp lý không chủ quan trọng đối với khách hàng, nhà đầu tư mà còn là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến doanh nghiệp và cục diện của thị trường địa ốc. Trong báo cáo về những bất cập mà các doanh nghiệp bất động sản gặp phải năm 2019, các doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt với tình trạng rất phổ biến là dù đã bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhưng không thể hoàn thiện pháp lý để triển khai do gặp nhiều vướng mắc về thủ tục hành chính.

Các vướng mắc phổ biến trong thời gian gần đây là dự án chung cư đã có quyết định chủ trương đầu tư nhưng cơ quan có thẩm quyền không nhận hồ sơ thẩm duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Đối với dự án xen cài đất ở, đất nông nghiệp, đất rạch, bờ đất, đường thuộc diện Nhà nước quản lý phải thực hiện quy trình, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi, giao đất cho chủ đầu tư.

Do vậy, thời hạn bàn giao, tiến độ và hồ sơ pháp lý là những yếu tố đặc biệt, mang tính chất quyết định đến người mua có xuống tiền hay không. Pháp lý dự án Astral City Bình Dương vì thế trở thành chủ đề nóng khi rổ hàng lấy suất ưu tiên đang bắt đầu nhộn nhịp trong thời gian gần đây.

dự án Astral City

Dự án Astral City Bình Dương

Mời quý khách hàng xem thêm thông tin chi tiết dự án tại đường dẫn sau: Astral City Bình Dương

Bài viết liên quan

0 đánh giá về Pháp lý dự án Astral City Bình Dương

SAO TRUNG BÌNH

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
0788 588 199
0788 588 199
Zalo chat Đăng ký nhận thông tin